Khám Phá Đầm Nha Phu | Du lịch Nha Trang Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Đầm Nha Phu | Du lịch Nha Trang Ngay Nào:


Nha Phu là một trong hai đầm lớn ở tỉnh Khánh Hòa, tạo ra khu du lịch sinh thái rộng hàng nghìn ha. Địa điểm này đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách.


Nằm dưới chân Hòn Hèo, đầm Nha Phu chạy dài hàng chục cây số tạo nên vùng sóng nước êm đềm. Nơi đây đã mọc lên nhiều khu nghỉ mát lý tưởng, mang đến cho du khách dấu ấn khó phai: Hòn Lao, Hòn Thị, Suối Hoa Lan và khu nghỉ mát Ninh Vân với những nếp nhà gỗ nằm sát mép nước.


Bãi Tiên nằm dưới chân Hòn Hèo với những phiến đá phẳng đồ sộ, hờ hững bên sườn núi, hoặc những hang, hốc tạo nên vẻ hoang sơ, bình yên.


Hòn Lao

Hòn Lao


Hòn Lao là đảo dài hình mũi lao có diện tích 33 ha, còn có tên “đảo khỉ”, bởi trên đảo có khoảng một nghìn con khỉ. Trước đây, đảo là nơi nuôi khỉ cung cấp chế vaccine ngừa bệnh. Nhưng sau đó, việc chế vaccine không cần dùng tới khỉ nữa, đảo được giao cho Tổng công ty Khánh Việt và Công ty Long Phú để phát triển du lịch. Khỉ trên đảo có ba giống: đít đỏ, đuôi ngắn, mặt đỏ lông vàng và lông xám đuôi dài. Hằng ngày, chúng thường kiếm ăn trong rừng cây phía trong đảo, một số con dạn dĩ ra hẳn khu du lịch để được du khách cho ăn. Hòn Lao có xiếc thú: voi, gấu, khỉ, chó. Khu tham quan giải trí có công viên chim, công viên tượng mang đặc trưng sinh thái của Hòn Lao. Du khách tới đây có thể tham quan các vườn tượng như vườn Thiên Long trồng cây thiên tuế, vườn tượng tam đa (Phúc – Lộc – Thọ), vườn tượng 12 con giáp… 


Suối Hoa Lan

Suối Hoa Lan


Hằng năm, Hòn Lao đón khoảng 70 nghìn lượt khách. Suối Hoa Lan là khu du lịch sinh thái đậm nét có động phong lan với ba nghìn cây, gồm 39 loài lan được sưu tầm từ Hà Nội, khu vực miền trung và Tây Nguyên. Nhiều loài rất quý, như lan hài, nghinh xuân… hấp dẫn du khách vào chốn thiên nhiên hoang dã. Ði sâu vào động thấy thác hoa lan, nước chảy róc rách ngày đêm và bên bờ thác là hàng nghìn giò lan đua sắc màu.


(Theo Báo Nhân Dân)

Nguồn Links: Đầm Nha Phu | Du lịch Nha Trang – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *