Khám Phá Cửa khẩu Mộc Bài | Du lịch Bến Cầu Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Cửa khẩu Mộc Bài | Du lịch Bến Cầu Ngay Nào:


Cửa khẩu Mộc Bài là cửa khẩu đường bộ lớn nhất phía Nam. So với các cửa khẩu khác, Mộc Bài có lợi thế đặc biệt vì nằm trên đường Xuyên Á. Cửa khẩu Mộc Bài là một công trình hạ tầng trọng điểm, nhằm thúc đẩy giao lưu phát triển khu kinh tế cửa khẩu lớn nhất phía Nam với các nước láng giềng Đông Nam Á

Giới thiệu Cửa khẩu Mộc Bài

Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài
Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài


Tây Ninh là tỉnh biên giới của vùng Đông Nam Bộ.Với đường biên giới dài 240km. Tây Ninh là cầu nối giữa thành phố Hồ Chí Minh với Cam-Pu-Chia. Tỉnh có hai cửa khẩu quốc tế là Mộc Bài và Xa Mát. Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài là cửa khẩu đường bộ lớn nhất phía Nam trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia.


Hàng ngày khá nấp nập người qua lại cửa khẩu

Hàng ngày khá nấp nập người qua lại cửa khẩu


Cửa khẩu là biên giới giữa Việt Nam và Cam-pu-chia

Cửa khẩu là biên giới giữa Việt Nam và Cam-pu-chia


Cửa khẩu Mộc Bài thuộc các xã Long Thuận, Tiên Thuận, Lợi Thuận, An Thanh huyện Bến Cầu, và các xã Phước Lưu, Bình Thạnh, Phước Chỉ, thuộc huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Phía Bắc giáp kênh Đìa Xù. Phía Nam giáp khu du lịch sinh thái và rừng phòng hộ, qua khỏi quốc lộ 22A khoảng 1000m về phía Nam. Phía Tây giáp biên giới Campuchia. Phía Đông cách biên giới khoảng hơn 4km tiếp cận khu dân cư xã An Thạnh, huyện Bến Cầu.


Luôn có người canh gác ngày đêm

Luôn có người canh gác ngày đêm


Cửa khẩu Mộc Bài là một công trình hạ tầng trọng điểm, nhằm thúc đẩy giao lưu phát triển khu kinh tế cửa khẩu lớn nhất phía Nam với các nước láng giềng Đông Nam Á. Với diện tích 21.283ha, Mộc Bài là cửa khẩu đường bộ lớn nhất phía Nam. So với các cửa khẩu khác, Mộc Bài có lợi thế đặc biệt vì nằm trên đường Xuyên Á. Xuất phát từ Myanmar qua Thái Lan, Lào, Campuchia, Việt Nam, đường Xuyên Á kết thúc ở Quảng Tây (Trung Quốc). Mộc Bài chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 70km và thủ đô PhnômPênh (Campuchia) 170km. Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài bao gồm khu đô thị (KĐT), trung tâm thương mại quốc tế, khu  du lịch sinh thái, các cụm, khu công nghiệp (KCN) gia công, sản xuất các mặt hàng chế biến phục vụ xuất khẩu… với tổng diện tích là 986ha. Mỗi khu được bố trí đầy đủ các thành phần chức năng quản lý độc lập gồm khu sản xuất, khu điều hành, dịch vụ, giao thông, hành lang kỹ thuật.


Xe xếp hàng dài qua cửa khẩu


Xe xếp hàng dài qua cửa khẩu

Xe xếp hàng dài qua cửa khẩu


Còn khu dịch vụ thương mại chiếm 152ha được bố trí giữa 2 cửa khẩu gồm chợ đường biên, kho ngoại quan, khu dịch vụ thương mại quốc tế, khu đô thị thương mại Virginia Town sầm uất, khu trung tâm thương mại miễn thuế Hiệp Thành…..


Tấp nập khu kinh tế cửa khẩu

Tấp nập khu kinh tế cửa khẩu


Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài hiện đang áp dụng những cơ chế thông thoáng, được xem là ưu đãi nhất so với các khu kinh tế cửa khẩu khác. Đó là, doanh nghiệp hoạt động trong khu thương mại và công nghiệp được hưởng chế độ ưu đãi đối với địa bàn kinh tế đặc biệt khó khăn. Không phải nộp thuế xuất nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng, được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp  trong thời gian 4 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế, được giảm 50% trong 9 năm kế tiếp. 


Ngoài ra, các doanh nghiệp đầu tư vào Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài còn được miễn tiền thuê đất trong 11 năm đầu, kể từ ngày ký hợp đồng thuê đất và được hưởng mức giá thuê đất bằng 30% giá thuê từ năm thứ 12 trở đi. Đối với khách du lịch trong và ngoài nước khi vào khu dịch vụ thương mại được phép mua hàng hóa miễn thuế nhập khẩu có giá trị dưới 500.000đ/người/ngày…


Công trình Siêu thị miễn thuế của Công ty Thế kỷ Vàng trị giá 90 tỷ đồng và Chợ đường biên có nguồn vốn 30 tỷ đồng do Tổng công ty Thương mại Sài Gòn làm chủ đầu tư. Các công trình khác cũng đang hối hả hoàn thành, tạo một không khí sôi động, hấp dẫn, nhộn nhịp, gợi lên một tương lai tươi sáng cho Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài.

Nguồn Links: Cửa khẩu Mộc Bài | Du lịch Bến Cầu – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *