Khám Phá Cổng Trời Quản Bạ | Du lịch Quản Bạ Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Cổng Trời Quản Bạ | Du lịch Quản Bạ Ngay Nào:

Giới thiệu Cổng Trời Quản Bạ


Cổng trời Quản Bạ là một địa danh nổi tiếng ở Hà Giang, có độ cao hơn 1500m. Đây chính là cửa ngõ đầu tiên và quan trọng nhất của Đồng Văn và cũng là nơi bắt đầu của con đường Hạnh Phúc.


Ít du khách biết được rằng trước kia nơi đây đã từng một cánh cửa thực sự được xây dựng. Đây là một cánh cửa khổng lồ dày tới 1,5m được xây dựng bằng gỗ nghiến xây dựng vào năm 1939. Tuy nhiên do sự khắc nghiệt của thời tiết mà cánh cửa đó ngày nay đã không còn.


Để đến được cổng trời Quản Bạ, bạn phải di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy cá nhân tới thành phố Hà Giang trước. Từ tp.Hà Giang, bạn đi khoảng 43km nữa sẽ tới nơi.


Để lên đến với cổng trời, bạn phải sẵn sàng để vượt qua một con dốc khá là dài và nguy hiểm. Nhiều chỗ đều là khúc cua quanh co, nếu chạy xe máy sẽ phải hết sức cẩn thận vì đường không chỉ nhỏ mà còn gập ghềnh nữa.


Tháng 9 là thời điểm đẹp nhất để du khách ghé thăm cổng trời Quản Bạ. Từ đây, du khách có thể ngắm những cánh đồng lúa chín và trải nghiệm săn mây. Từ 5h – 8h sáng là thời điểm thích hợp nhất để săn mây.


Ngược lại, để tránh mùa mưa du khách không nên đi vào từ tầm tháng 5 – tháng 8 vì đường lên núi khá là âm u và trơn trượt.


Tới cổng trời Quản Bạ, du khách thường trải nghiệm leo núi để có thể ngắm nhìn những dải ruộng bậc thang chín vàng. Từ trên cao, núi non trùng điệp và mây ở đây rất đẹp. Vào mùa Thu, du khách còn có thể ngắm những thung lũng tam giác mạch phủ kín những sườn đồi.


Qua đến cổng trời, đi sâu hơn vào những con đường nhỏ dẫn lối vào các bản làng du khách sẽ thấy được nếp sinh hoạt của dân tộc H’Mông.

Nguồn Links: Cổng Trời Quản Bạ | Du lịch Quản Bạ – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *