Khám Phá Chùa Tiên Châu | Du lịch Long Hồ Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Chùa Tiên Châu | Du lịch Long Hồ Ngay Nào:

Giới thiệu Chùa Tiên Châu


Du lịch Chùa Tiên Châu- Vĩnh Long.


Chùa cổ Tiên Châu được tạo dựng từ rất sớm trên Bãi Tiên xưa, nay thuộc ấp Bình Lương, xã An Bình(1), huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long; đây là một ngôi chùa được xem là cổ kính nhất trên vùng đất Vĩnh Long. Trải qua bao biến thiên của lịch sử, Tiên Châu cổ tự vẫn mãi trầm tư bên dòng Cổ Chiên thơ mộng.


Chùa Tiên Châu nằm trên cù lao An Bình thuộc xã An Bình, huyện Long Hồ, đối diện với thị xã Vĩnh Long, bên kia bờ sông Tiền. Được xây dựng từ thế kỷ 19 trên một khu đât rộng, thoáng mát, hiện nay Tiên Châu còn giữ được những nhét đẹp cổ kính của mình.


Chùa Tiên Châu với lỗi kiến trúc độc đáo...

Chùa Tiên Châu với lỗi kiến trúc độc đáo…


Chùa Tiên Châu còn có tên là chùa Di – Đà hay Tô Châu được Hòa thượng Đức Hội lập vào năm 1899. Hiện nay quy mô chùa vẫn giữ được nguyên vẹn với bốn nóc: tiền đường, chánh điện, trung đường và hậu tổ. Các khu vực vừa kể làm theo kiểu tứ trụ, được nới rộng theo kiểu ngang dọc nhờ các kèo đấm, kèo quyết. Bộ giàn trò bằng gỗ quý, mái ngói âm dương, xung quanh đóng vách bổ kho. Bạn muốn du lịch về đây có thể tham gia các tour du lịch hay đi du lịch bụi.


Hiện nay quy mô chùa vẫn giữ được nguyên vẹn với bốn nóc: tiền đường, chánh điện, trung đường và hậu tổ

Hiện nay quy mô chùa vẫn giữ được nguyên vẹn với bốn nóc: tiền đường, chánh điện, trung đường và hậu tổ


Nội điện chùa Tiên Châu được trang trí đẹp đẽ. Giữa tứ trụ là một khánh thờ, bên trong có một pho tượng Phật Di Đà bằng đất sét lớn. Hai bên là khánh thờ thần Già Lam, khánh thờ Tổ Sư Bồ Đề Đạt Ma, Thập Điện Minh vương, Ngọc Hoàng Thượng Đế, Nam Tào – Bắc Đẩu, Địa Tạng, Chuẩn Đề, Hộ Pháp, Tiêu Diện Đại Sĩ.


Tượng phật bên trong chùa

Tượng phật bên trong chùa


Cảm giác thật tĩnh lặng và tâm hồn thư thái tại chùa

Cảm giác thật tĩnh lặng và tâm hồn thư thái tại chùa


Ngày nay, du khách đến với Tiên Châu bằng một chuyến đò ngang sông Cổ Chiên chừng 5 phút. Trên bến Bình Lương, trước mắt các bạn là cảnh ngôi chùa cổ uy nghi, nằm ẩn hiện dưới tán bồ đề; xung quanh là những vườn cây trái sum sê chôm chôm, sầu riêng, nhãn chín thơm lừng của xứ sở cù lao An Bình mến khách, sẽ cho các bạn một cảm giác thật tĩnh lặng và tâm hồn thư thái sau những ngày làm việc căng thẳng !

Nguồn Links: Chùa Tiên Châu | Du lịch Long Hồ – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *