Khám Phá Chùa Tam Bảo | Du lịch Hải Châu Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Chùa Tam Bảo | Du lịch Hải Châu Ngay Nào:

Giới thiệu Chùa Tam Bảo

 

Chùa Tam Bảo


Để có nơi chốn cho mẹ tu hành trong những năm cuối đời, Khai trấn Cửu Lộc Hầu Mạc Cửu đã cho xây dựng chùa Tam Bảo sau khi Thái Thái phu nhân quy y với Hòa thượng Ấn Hạ thuộc dòng Lâm Tế đời thứ 35


Chùa Tam Bảo còn có tên gọi là chùa Tiêu Chùa được triều đình nhà Nguyễn ban biển sắc phong nên còn được gọi là Sắc Tứ Tam Bảo Tự, có khuôn viên rộng khoảng 2,5 ha, mặt tiền chùa hướng phía Đông.


Chùa Tam Bảo tọa lạc tại số 75 Phương Thành, phường Bình San, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Để tới được đây, du khách có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân như ô tô xe máy hay taxi đều được.


Từ vòng xuyến ngã 5 Pháo Đài, du khách men theo đường Pham Văn Kỷ đến cuối đường thì rẽ phải vào đường Chi Lăng, rẽ trái tiếp vào đường Mạc Thiên Tích. Cuối cùng rẽ trái vào đường Phương Thành là tới chùa


Là một ngôi chùa có câu chuyện mang đậm tình mẫu tử, nên du khách thường tới đây vào rằm tháng 7 vào những dịp vu lan báo hiếu để cảm ơn công ơn của cha mẹ


Chùa mở cửa đón du khách thập phương vào tất cả các ngày trong tuần vào giờ hành chính nên du khách có thể tới đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm.


Tới đây, du khách thường dành thời gian vãn cảnh chùa. Chùa có không gian xanh mát, thanh tịnh và bình yên nên đây là nơi giúp cho tâm hồn của du khách được dịu lại và như được chữa lành.


Bên cạnh đó, du khách cũng thường dâng hương để tỏ lòng thành kính với đức Phật từ bi và cầu cho gia đình, cha mẹ được bình an, khoẻ mạnh.

Nguồn Links: Chùa Tam Bảo | Du lịch Hải Châu – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *