Khám Phá Chùa Long Tiên | Du lịch Hạ Long Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Chùa Long Tiên | Du lịch Hạ Long Ngay Nào:

Giới thiệu Chùa Long Tiên

 

Chùa Long Tiên


Chùa Long Tiên mang đậm phong cách kiến trúc chùa chiền thời nhà Nguyễn, với kiến trúc kiểu chồng giường giá chiêng, họa tiết hoa văn rồng phượng, mái ngói cong vút ở 4 đầu


Chùa thờ các vị an thần và các tướng thời Trần có đóng góp lớn với đất nước. Với tuổi đời gần 8 thập kỷ, ngôi chùa là điểm đến tâm linh của các tăng ni, phật tử và du khách trong và ngoài nước.


Chùa tọa lạc ở chân núi Bài Thơ, thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Du khách có thể thuê xe, đi xe máy hoặc ô tô đều thuận tiện, đường đến chùa rất dễ di chuyển và dễ tìm.


Từ trung tâm thành phố, rẽ vào đường Nguyễn Du, đi tầm 750m rẽ vào đường Lê Thánh Tông, sau đó cứ đi thẳng sẽ bắt gặp bãi đỗ xe Bạch Đằng. Du khách có thể dừng xe sau đó di chuyển theo các phương tiện khác để đến chùa Long Tiên.


Cũng như nhiều đình chùa khác, du khách có thể đến chùa Long Tiên vào bất kỳ thời điểm trong năm. Nếu muốn cảm nhận rõ cái tĩnh lặng, nhẹ nhàng của chùa, thì du khách nên du lịch vào mùa thấp điểm từ tháng 5 đến tháng 12.


Thời điểm lý tưởng nhất để đến chùa là vào sáng sớm hoặc chiều tà. Vì phải di chuyển bằng đò để qua sông nên du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh yên ả, bình dị của chùa từ xa.


Đến đây du khách thường tham quan kiến trúc độc đáo của chùa và dâng hương cầu bình an, may mắn, công danh sự nghiệp cho mình và người thân trong gia đình.


Ngoài ra, du khách có thể kết hợp tham quan những địa điểm du lịch khác tại Hạ Long như phố cổ Hạ Long, Chợ đêm, Chùa Ba Vàng, Chùa Cái Bầu…

Nguồn Links: Chùa Long Tiên | Du lịch Hạ Long – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *