Khám Phá Chùa Dơi | Du lịch Thành phố Sóc Trăng Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Chùa Dơi | Du lịch Thành phố Sóc Trăng Ngay Nào:

Giới thiệu Chùa Dơi

 

Chùa Dơi


Chùa Dơi- khu du lịch hấp dẫn tỉnh Sóc Trăng.


Khu lịch sinh thái với đàn dơi tự nhiên di trú hàng trăm năm nay luôn là điểm thu hút đoàn khách trong và ngoài tỉnh tham quan. Những ngày nghỉ lễ này nhà chùa luôn là nơi đón hàng nghìn lượt khách đến chiếm ngưỡng và khám phá nét độc đáo này.


Chùa Dơi tỉnh Sóc Trăng có trên 200 ngôi chùa lớn nhỏ. Nếu du khách về Sóc Trăng muốn tham quan hết chùa chiền, tháp cũng phải mất cả tuần lễ. Tuy nhiên, du khách vẫn thường chọn những ngôi chùa lớn và kiến trúc đẹp nhất, để vừa chiêm ngưỡng nét nghệ thuật độc đáo về kiến tạo, vừa tìm hiểu phong tục tập quán của giới phật giáo người Việt, Khmer, vùng đồng bằng Nam bộ.


Chùa Dơi ngày càng thu hút nhiều khách du lịch tới thăm.

Chùa Dơi ngày càng thu hút nhiều khách du lịch tới thăm.


Nơi quy tụ hàng ngàn con dơi...

Nơi quy tụ hàng ngàn con dơi…


Có lẽ ngôi chùa nổi tiếng được nhiều người biết đến ở Sóc Trăng là chùa Dơi. Chùa tọa lạc trên đường Lê Hồng Phong, phường 3 thị xã Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cách trung tâm thị xã chừng 2 km. Đây là một ngôi chùa đẹp hài hòa trong khoảng không gian xanh bốn mùa. Cây cối ở đây cao to và là nơi cư ngụ của hàng trăm loài chim muông.


Những con dơi treo mình trên cành cây cao vào ban ngày

Những con dơi treo mình trên cành cây cao vào ban ngày


Ngôi chùa là nơi trú ngụ của nhiều loài dơi, quạ...

Ngôi chùa là nơi trú ngụ của nhiều loài dơi, quạ…


Đặc biệt là trong khuôn viên của chùa khá rộng, nơi đây có hàng vạn con dơi quạ cư trú bao đời nay, chúng treo mình trên những cành cây cao vào ban ngày. Còn khi hoàng hôn buông xuống thì đàn dơi bay đi kiếm ăn khắp vùng, lúc trời sáng dơi lại trở về nơi đây. Chính vì vậy chùa có tên rất dễ nhớ và ấn tượng là Chùa Dơi. Điều thú vị nữa là dơi cư trú kín cả khuôn viên, nhưng không bao giờ ăn và phá hoại cây trái trong khu vực chùa nơi chúng nương náu.


Đây là một ngôi chùa đẹp hài hòa trong khoảng không gian xanh bốn mùa

Đây là một ngôi chùa đẹp hài hòa trong khoảng không gian xanh bốn mùa…


Chùa Dơi còn được gọi là chùa Mã Tộc hay chùa Mahatne. Chùa này được xây dựng vào thế kỷ 16 và được trùng tu nhiều lần. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống Khmer. Du khách đến tham quan chùa không thể bỏ qua những giây phút ngắm nhìn pho tượng Đức phật cổ bằng đá cao 1,5 mét và nhìn bộ Kinh Phật viết trên lá cây Thốt nốt. Rất nhiều nam thanh niên đến tuổi trưởng thành đều vào chùa tu hành học kinh phật một thời gian sau đó mới trở về với đời thường.


Chùa Dơi — một ngôi chùa được kiến trúc, màu sắc khá đẹp. Sự hấp dẫn du khách không chỉ là lối kiến trúc chùa cầu kỳ, nhiều tháp nhỏ trên mái chùa, màu sắc rực rỡ, nổi bật trong khuôn viên xanh, rộng mà còn được chiêm ngưỡng một loại dơi quạ to con hơn dơi thường, trông rất lạ mắt. Quả thật, đây là một ngôi chùa có sức hấp dẫn du khách khá lớn. 

Nguồn Links: Chùa Dơi | Du lịch Thành phố Sóc Trăng – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *