Khám Phá Chùa Bà Bình Dương | Du lịch Thủ Dầu Một Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Chùa Bà Bình Dương | Du lịch Thủ Dầu Một Ngay Nào:

Giới thiệu Chùa Bà Bình Dương


Chen chân “thỉnh lộc Bà” ở chùa Bà Bình Dương


Rằm tháng Giêng âm lịch hằng năm, lễ hội lớn nhất của chùa Bà (Thủ Dầu Một – Bình Dương) thu hút hàng vạn người tham gia. Mọi năm, từng hàng dài người xếp hàng chờ “thỉnh lộc Bà” và năm nay không là ngoại lệ.


Cao điểm là đêm 14 tháng Giêng, người dân vào lễ bái trong chính điện và chiều ngày Rằm tháng Giêng, kiệu Bà diễu hành qua các con phố. Chỉ trong hai ngày này nhưng lượng du khách đổ về chùa Bà lên đến hàng vạn người.


Theo ghi nhận của chúng tôi, lễ hội chùa Bà năm nay diễn ra trật tự. Ban tổ chức bố trí lực lượng cùng với hệ thống loa phát thanh và đội trật tự nhắc nhở, lưu ý người đi lễ chùa thường xuyên. Các loại hàng hóa bán đều phải niêm yết giá. Và cũng không thấy có xe biển số xanh tham gia lễ hội.


Mua "Cây cành vàng lá ngọc" để lễ chùa

Mua “Cây cành vàng lá ngọc” để lễ chùa


Tuy nhiên, khi vào gian chánh điện thì khá ngộp với lượng người đi cúng lễ, hàng người xếp hàng chờ được “thỉnh lộc Bà”.


“Lộc” là những cây nhang lớn và những cái đèn lồng phất giấy. Việc thỉnh lộc bằng đèn, nhang có ý nghĩa là mang ánh sáng vào hương thơm, tượng trưng cho sự hanh thông, sáng sủa và danh giá cùng những may mắn cho gia đình.


Trong chùa Bà thường có những lồng đèn phất giấy hình khối tròn như quả dưa hoặc như quả bí do bá tánh cúng. Sau lễ những đèn ấy được đem hỏa thiêu, còn những đèn nhang để bá tánh thỉnh lộc. Phần đèn có khoảng trên dưới 150 cái để người thỉnh lộc, phần nhang thì tùy hoàn cảnh, ít nhiều không hạn định.


Trưởng ban tổ chức lễ hội, ông Lưu Cam cho biết: “Rút kinh nghiệm từ các mùa lễ trước, năm nay Ban tổ chức đã bố trí hệ thống camera tại điện Bà để đề phòng nạn móc túi. Đồng thời, BTC cũng kiên quyết dẹp bỏ nạn sư giả và ăn xin để xóa bỏ những hình ảnh không đẹp tồn tại ở lễ hội chùa Bà từ nhiều năm nay”.


Khách đến viếng chùa Bà

Khách đến viếng chùa Bà


Chuẩn bị nhang đèn vào cúng Bà

Chuẩn bị nhang đèn vào cúng Bà


Nhiều du khách mang heo quay đến cúng Bà

Nhiều du khách mang heo quay đến cúng Bà


​Phát phong bì lì xì lấy lộc

Phát phong bì lì xì lấy lộc


Chen nhau đem lễ vật cúng Bà

Chen nhau đem lễ vật cúng Bà


Ghi tên mình cúng cầu an

Ghi tên mình cúng cầu an

Nguồn Links: Chùa Bà Bình Dương | Du lịch Thủ Dầu Một – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *