Khám Phá Chợ Mường Hum | Du lịch Bát Xát Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Chợ Mường Hum | Du lịch Bát Xát Ngay Nào:

Giới thiệu Chợ Mường Hum

 

Chợ Mường Hum


Chợ Mường Hum nằm ở trung tâm xã Mường Hum, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Chợ Mường Hum nằm dưới thung lũng nhỏ, kề bên là suối nước trong vắt, xung quanh là những dãy núi cao hùng vĩ.


Chợ Mường Hum  là nơi gặp gỡ, giao lưu, mua bán và vui chơi của bà con các dân tộc Hà Nhì, H’Mông, Hoa, Giáy, Dao Ðỏ, Hán… Chợ Mường Hum là một địa chỉ náo nhiệt, điểm hội tụ của nhiều nền văn hóa và ẩm thực của bà con nơi đây.


Từ Hà Nội, để đến được chợ Mường Hum bạn di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy cá nhân đến thành phố Lào Cai trước. Sau đó bạn đi tiếp 20km để tới huyện lỵ Bát Xát. Từ đây, bạn vượt thêm 24km nữa là tới chợ Mường Hum.


Là một khu chợ nổi tiếng trên đường ghé thăm Y Tý, bạn có thể đến chợ Mường Hum bất kì thời điểm nào trong năm.


Chợ được họp vào các ngày trong tuần, tuy nhiên phiên chợ lớn nhất và đông vui nhất được họp chính vào ngày chủ nhật, từ 7h sáng đến 1h chiều.


Chợ Mường Hum là một trong những điểm dừng chân nghỉ ngơi trên hành trình ghé thăm Y Tý. Tới đây, du khách thường dành thời gian thưởng thức những món ăn đặc trưng như xôi ngũ sắc, bánh sắn và đặc biệt là món phở ngựa.


Đây cũng là một trong những chợ phiên mang đậm bản sắc văn hoá hấp dẫn du khách: từ những trang phục đầy màu sắc đến những chiếc gùi trên lưng hay người đi ngựa mang vác hàng hóa đến chợ để trao đổi, mua bán.


Tại đây, du khách cũng thường lựa cho mình những món đồ thủ công để mua về làm quà.

Nguồn Links: Chợ Mường Hum | Du lịch Bát Xát – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *