Khám Phá Chợ Đồng Văn | Du lịch Đồng Văn Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Chợ Đồng Văn | Du lịch Đồng Văn Ngay Nào:

Giới thiệu Chợ Đồng Văn


Chợ phiên Đồng Văn nằm dưới chân núi Đồn Cao, là nơi giao lưu, buôn bán của đồng bào các dân tộc vùng cao như: Hán, Mông, Hoa, Dao… Chợ phiên Đồng là  trung tâm giao lưu kinh tế, và văn hoá lớn nhất ở vùng cao nguyên đá Đồng Văn – Mèo Vạc.


Toạ lạc trên một khu rộng lớn, tổng thể kiến trúc hình chữ U, toàn bộ đều sử dụng bằng vật liệu đá, khu chợ Đồng Văn từ lâu đã trở thành nơi hội tụ bản sắc văn hoá của những sắc màu dân tộc nơi cao nguyên địa đầu phía Bắc này.


Để đến được chợ phiên Đồng Văn, bạn có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy cá nhân đều được. Từ trung tâm Tp.Hà Nội bạn sẽ di chuyển tới thành phố Hà Giang, qua quốc lộ 4C là tới chợ Đồng Văn.


Tới Phố cổ Đồng Văn du khách nghỉ ngơi tại homestay xung quanh và sáng hôm sau có thể đi bộ để khám phá những nét văn hoá đặc trưng của chợ.


Mỗi tuần chợ Đồng Văn họp một phiên duy nhất vào mỗi buổi sáng ngày Chủ nhật.


Du khách có thể đến đây vào mùa hoa tam giác mạch (tháng 10 – 11) hay mùa hoa đào (tháng 2 – tháng 3) để trải nghiệm trọn vẹn nét đẹp của Hà Giang bên cạnh chợ Đồng Văn.


Đến chợ phiên Đồng Văn, du khách thường trải nghiệm tản bộ vòng quanh chợ để ngắm nhìn những vẻ đẹp trong những bộ trang phục của người Dao, Mông, Tày, Nùng, Giáy, Lô Lô…, đổ về từ các ngả núi xuống chợ.


Tại đây, du khách cũng có thể mua những sản vật đặc trưng của Hà Giang hay những món đồ lưu niệm vùng biên để mang về làm quà.


Đặc biệt vào các ngày 14, 15, 16 âm lịch hàng tháng, tại khu chợ và phố cổ này còn diễn ra các hoạt động văn hoá sinh động của người vùng cao: chọi chim, trình diễn dệt thổ cẩm truyền thống của các dân tộc trong vùng rất thu hút với các du khách ghé tới đây.

Nguồn Links: Chợ Đồng Văn | Du lịch Đồng Văn – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *