Khám Phá Cây Đa cổ thụ | Du lịch Quận 2 Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Cây Đa cổ thụ | Du lịch Quận 2 Ngay Nào:

Cây Đa cổ thụ


Cây đa cổ thụ hiện ở ấp 1, xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang (Việt Nam). Đây là một cây cổ thụ có gốc to (cỡ 18 vòng tay người lớn ôm mới giáp), thuộc hàng lâu đời ở miền Nam Việt Nam. Phỏng đoán cây đa này phải hơn 350 tuổi, nên được người dân gọi kính trọng là “Ông cây”.

Giới thiệu Cây Đa cổ thụ

 

Cây Đa cổ thụ


Cây da 350 tuổi đang chết dần


Cây da cổ thụ có tuổi thọ khoảng 350 năm, ở thị trấn Long Bình, huyện An Phú có nguy cơ “từ trần”. Cây da có độ che phủ rộng khoảng 2.000m2, cao hơn 50 mét, gốc cây có bề hoành rộng tới 25m. Đây được xem là cây da cổ nhất ở ĐBSCL và cả nước


Cây đa cổ thụ

Cây đa cổ thụ


Cây da có sức sống rất mãnh liệt, đã trải qua các thời kỳ chiến tranh chống Pháp, Mỹ và biên giới Tây Nam nhưng vẫn đứng sừng sững. Rồi những trận lũ lịch sử năm 1978, 2000, 2001, 2002… cây da bị ngập cả mét nước, vẫn không hề hấn gì. Có thể nói, đây là cây da lịch sử gắn với truyền thống cách mạng của huyện biên giới An Phú, được người dân địa phương tôn sùng; đồng thời là điểm tham quan của du khách mỗi khi về An Phú.


Gốc cây phải 18 người ôm mới hết

Gốc cây to phải 18 người ôm mới hết


Thế nhưng nhiều năm qua việc chăm sóc và bảo dưỡng cây da dường như bị bỏ quên. Hiện cây da cổ bị mối mọt tấn công, nhiều nhánh, rễ… đã chết dần. Song việc “trị bệnh”, phục hồi và phát triển cây da vượt ngoài khả năng của huyện. Hiện huyện An Phú đang chờ các ngành chức năng cấp tỉnh, Trung ương, các nhà khoa học trong và ngoài nước đến nghiên cứu nhằm bảo vệ cây da cổ thụ hiếm hoi này.  


 

Nguồn Links: Cây Đa cổ thụ | Du lịch Quận 2 – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *