Khám Phá Cánh đồng Mường Thanh | Du lịch Huyện Điện Biên Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Cánh đồng Mường Thanh | Du lịch Huyện Điện Biên Ngay Nào:

Giới thiệu Cánh đồng Mường Thanh


Cánh đồng Mường Thanh


Biên Điện Biên nằm ở tây bắc Việt Nam. Nơi có cánh đồng Mường Thanh rộng bao la, dòng sông Nậm Rốm lúc nào cũng đầy ắp phù sa, lòng chảo Điện Biên nổi tiếng và có một trang lịch sử hào hùng về chiến thắng Điển Biên Phủ “lẫy lừng năm châu”.


Cánh đồng Mường Thanh

Cánh đồng Mường Thanh


Tên gọi Điện Biên do vua Thiệu Trị đặt năm 1841 từ châu Ninh Biên; Điện nghĩa là vững chãi, Biên nghĩa là vùng biên giới, biên ải. Phủ Điện Biên (tức Điện Biên phủ) thời Thiệu Trị gồm 3 châu: Ninh Biên (do phủ kiêm lý, tức là tri phủ kiêm quản lý châu), Tuần Giáo, và Lai Châu.


Đây là đồng bằng giữa núi lớn nhất vùng tây bắc Việt Nam với câu truyền khẩu từ xa xưa: “Nhất Thanh (Mường Thanh – Điện Biên Phủ), nhì Lò (Mường Lò – Yên Bái), tam Than (Mường Than – Lai Châu), tứ Tấc (Mường Tấc – Sơn La) để nói về 4 vựa lúa trù phú và có gạo ngon bậc nhất miền Tây Bắc.


​Cánh đồng rộng ngút ngàn

Cánh đồng rộng ngút ngàn


Cánh đồng Mường Thanh mùa gặt

Cánh đồng Mường Thanh mùa gặt


 Chăm sóc lúa trên cánh đồng Mường Thanh

Chăm sóc lúa trên cánh đồng Mường Thanh


 Nương lúa xung quanh cánh đồng Mường Thanh

Nương lúa xung quanh cánh đồng Mường Thanh


 Những thửa ruộng bậc thang tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp  

Những thửa ruộng bậc thang tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp


  Thu hoạch lúa trên cánh đồng Mường Thanh

Thu hoạch lúa trên cánh đồng Mường Thanh


​Cô gái Mường

Cô gái Mường


Đến với mảnh đất Điện Biên, chúng ta không chỉ được khám phá thiên nhiên bao la mà còn được thấy lại hào hùng của cha ông.


Điện Biên Phủ – nơi ghi dấu một chặng của lịch sử hào hùng dân tộc với chiến trận Điện Biên Phủ năm 1945 giữa quân đội Việt Minh và quân đội Pháp. Lịch sử dân tộc sẽ dần hiện lên trong mỗi chúng ta khi ghé qua Hầm chỉ huy tướng De Castries, Sân bay Mường thanh, Cứ điểm Him Lam, Bản Kéo, đồi Độc Lập, đồi A1, C1, C2, D1, Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ, Cụm tượng đài kéo pháo vào Điện Biên Phủ… cùng bức phù điêu bằng đá xanh thể hiện toàn bộ diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.


Cờ chiến thắng Việt Nam tung bay trên nóc Hầm chỉ huy tướng De Castries

Cờ chiến thắng Việt Nam tung bay trên nóc Hầm chỉ huy tướng De Castries


Điện Biên chính là bức tranh được vẽ bởi tạo hóa mà chúng ta không thể bỏ qua. Đến với Điện Biên là đến với Thiên nhiên, là trở về thăm lại một miền lịch sử. Có lẽ, trong hành trình về với Điện Biên, chúng nên mang theo giấy bút để chép lại Lịch sử hào hùng của Dân tộc và sau đó chia sẻ trải nghiệm đó với những người chưa đặt chân đến nơi này.

Nguồn Links: Cánh đồng Mường Thanh | Du lịch Huyện Điện Biên – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *