Khám Phá Biển Thạch Hải | Du lịch Thạch Hà Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Biển Thạch Hải | Du lịch Thạch Hà Ngay Nào:

Giới thiệu Biển Thạch Hải


Hà Tĩnh – Biển Thạch Hải sẽ là điểm đến lý tưởng của du khách


BiểnThạch Hải cách thành phố Hà Tĩnh 10 km. Từ thành phố Hà Tĩnh, chỉ cần hơn 10 phút đi xe máy hoặc ôtô, du khách đã đến được bãi biển thơ mộng này để thưởng thức các món ăn đặc sản biển và vẻ đẹp nguyên sơ trong lành của biển Thạch Hải.


Từ khi Chính phủ ban hành Quyết định 946, phê duyệt đề án phát triển bền vững KT-XH các xã chịu ảnh hưởng Dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê, hoạt động SXKD ở đây có cơ hội phục hồi. Riêng xã Thạch Hải (Thạch Hà), mùa du lịch biển năm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng khi bãi tắm hoạt động trở lại, tạo ra nhiều hy vọng cải thiện cuộc sống cho người dân địa phương.


Tắm biển là hình thức du lịch, nghỉ dưỡng phổ biến nhất trong những ngày hè

Tắm biển là hình thức du lịch, nghỉ dưỡng phổ biến nhất trong những ngày hè


Quyết định 946 của Chính phủ đã thực sự mang lại niềm vui lớn cho người dân các địa phương trong vùng. Nắm bắt cơ hội này, ngay từ đầu năm nay, xã Thạch Hải đã tuyên truyền, vận động bà con đầu tư xây dựng, sửa chữa ki-ốt, hàng quán, trang thiết bị; khôi phục các công trình hạ tầng, chuẩn bị các điều kiện cần thiết về dịch vụ du lịch…


Cùng với nhiều gia đình đang khẩn trương hoàn thiện những dãy ki-ốt kinh doanh, ông Cao Xuân Thái – chủ nhà hàng Mậu Thành (xóm Đại Hải), phấn khởi cho biết: “Lâu nay chờ đợi tái định cư, không dám đầu tư kinh doanh, cuộc sống của gia đình chúng tôi hết sức khó khăn. Nay được Nhà nước cho phép tái khởi động du lịch biển, chúng tôi mạnh dạn vay vốn đầu tư khá lớn. Sau khi khai trương mùa du lịch biển Thạch Hải, với thu nhập đáng kể hằng ngày, chúng tôi rất phấn khởi. Mong sao tình hình ổn định lâu dài như thế này để chúng tôi yên tâm phát triển kinh tế”.


Một nhóm bạn trẻ hào hứng chào đón ngày khai trương (Ảnh chia sẽ facebook)

Một nhóm bạn trẻ hào hứng chào đón ngày khai trương (Ảnh chia sẽ facebook)


Chung niềm vui của người dân, cấp ủy, chính quyền xã Thạch Hải cũng đang tích cực chuẩn bị các phương án cụ thể để có một mùa du lịch biển sôi động. Cùng với tổ chức khai trương mùa du lịch biển mới với quy mô lớn để quảng bá đến du khách sau thời gian gián đoạn, xã đã tuyên truyền, vận động nhân dân; triển khai kế hoạch xây dựng các công trình hạ tầng như: nâng cấp tuyến đường ven biển Thạch Hải – đền Lê Khôi, đoạn qua bãi tắm Thạch Hải; làm mới tuyến đường bê tông trên 500m dọc chiều dài bãi tắm (trước đây đã được đầu tư xây dựng nhưng đã xuống cấp và đã bị cát vùi lấp); xây dựng hệ thống chòi canh và mua sắm thuyền phục vụ cứu hộ, cứu nạn; tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường…


Ông Nguyễn Trung Chiến – Chủ tịch UBND xã Thạch Hải cho biết: “Lễ khai trương mùa du lịch biển vào ngày 30/4/2013 với con số trên 5.000 du khách là nguồn động viên lớn đối với cấp ủy, chính quyền và người dân Thạch Hải. Với sự chủ động triển khai các hoạt động cụ thể và những chủ trương mới và rộng mở, Thạch Hải sẽ phấn đấu giành những kết quả cao nhất trong mùa du lịch biển năm nay, làm tiền đề cho những năm tới”.


Đối với huyện Thạch Hà, việc khôi phục điểm du lịch biển Thạch Hải cũng chính là cơ hội tốt để huyện tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch của quần thể các thắng cảnh phía Đông Nam của huyện như: bãi tắm Thạch Hải, Khu du lịch sinh thái Quỳnh Viên, đền thờ Chiêu Trưng Đại vương Lê Khôi, đền thờ Liễu Hạnh, đền Cá Ông, mũi Long Ngâm… Vì vậy, huyện đang có nhiều động thái tích cực cùng với địa phương đẩy mạnh các hoạt động chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho một mùa du lịch mới.


Ông Nguyễn Lương Lĩnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà cho biết: “Dù khó khăn đến đâu, huyện cũng cố gắng bằng nhiều biện pháp để khôi phục và khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh trong phát triển du lịch biển Thạch Hải; góp phần phát triển KT-XH và chuyển dịch cơ cấu lao động; tạo ra nhiều việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân, tăng nguồn thu cho ngân sách”.


Một số hình ảnh khai trương du lịch biển Thạch Hải 2013


​Đại biểu tham dự Lễ Khai trương Bãi tắm Thạch Hải 2013

Đại biểu tham dự Lễ Khai trương Bãi tắm Thạch Hải 2013​Tiết mục văn nghệ chào mừng của Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Hà Tĩnh

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Hà Tĩnh


Lễ khai trương gồm nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao như: màn trống hội, múa hát tập thể ca ngợi về tình yêu quê hương đất nước và biển đảo. Các giải bóng chuyền nam công chức vùng biển ngang; giải kéo co nữ, giải đánh cờ thẻ hội người cao tuổi rất hấp dẫn du khách.


Giải bóng chuyền nam công chức vùng Biển ngang

Giải bóng chuyền nam công chức vùng Biển ngang


​Một góc bãi biển Thạch Hải hôm nay

Một góc bãi biển Thạch Hải hôm nay


Cùng với sự phát triển thành phố Hà Tĩnh, Khu kinh tế Vũng Áng và khu công nghiệp mỏ sắt Thạch Khê, Khu du lịch sinh thái biển Thạch Hải sẽ trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách trong tương lai.


Mạnh Tuấn tổng hợp ( thachha.org.vn)

Đào Tuấn Vũ – CV VP HĐND – UBND huyện

Nguồn Links: Biển Thạch Hải | Du lịch Thạch Hà – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *