Khám Phá Bảo tàng An Giang | Du lịch Quận 11 Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Bảo tàng An Giang | Du lịch Quận 11 Ngay Nào:


Nhà bảo tàng tỉnh An Giang là nơi trưng bày các tài liệu, hiện vật và hình ảnh phản ánh lịch sử, văn hoá và quá trình phát triển của tỉnh An Giang. Bảo tàng có kiến trúc cổ kính, khuôn viên rộng đẹp, với nhiều loại hoa kiểng, đặc biệt là hoa sứ, luôn tỏa hương thơm dịu nhẹ sẽ tạo cho bạn một sự sảng khoái dễ chịu.


Các cổ vật

Các cổ vật


 


Khi đến đây, du khách sẽ được giới thiệu các phòng trưng bày theo từng chủ đề:

Phòng 1: Trưng bày gần 200 hình ảnh và hiện vật về thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, người chiến sĩ kiên cường đấu tranh quên mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giai cấp.

Phòng 2: Trưng bày những di vật, khảo cổ như: mộ táng, tượng, công cụ lao động, sản xuất,… của nền văn hoá Óc Eo từ thế kỷ II đến thế kỷ VII, được khai quật tại khu di tích Ba Thê – Óc Eo. Tại phòng này, trưng bày khoảng 300 hình ảnh và hiện vật cùng với tài liệu, từ đó quý khách có thể hình dung ra một trung tâm văn hoá lớn của một đô thị hoành tráng cổ xưa.


Các hiện vật cổ ở bảo tàng tỉnh An Giang

Các hiện vật cổ ở bảo tàng tỉnh An Giang


Phòng 3: Khi du khách tới đây, sẽ được ôn lại các giai đoạn lịch sử cách mạng của người dân An Giang anh dũng, kiên cường.

Phòng 4: Trưng bày với chủ đề “Thành tựu xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa của tỉnh An Giang”.

Bảo Tàng tỉnh An Giang được thành lập từ tiền thân là Phòng Bảo tồn Bảo tàng năm 1976. Qua quá trình hoạt động, Bảo tàng không ngừng được nâng cao cả về số lượng hiện vật,hiệu quả phục vụ nhân dân, khách tham quan và nghiên cứu khoa học, góp phần vào sự nghiệp bảo tồn di sản văn hóa địa phương.


 

Nguồn Links: Bảo tàng An Giang | Du lịch Quận 11 – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *