Khám Phá Bảo tàng Alexandre Yersin | Du lịch Nha Trang Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Bảo tàng Alexandre Yersin | Du lịch Nha Trang Ngay Nào:

Giới thiệu Bảo tàng Alexandre Yersin


Ngược dòng lịch sử, tháng 7 năm 1891, chàng thanh niên người Pháp 28 tuổi Alexandre Yersin, đặt bước chân đầu tiên của mình lên bờ biển Nha Trang.


Năm 1894, sau khi tìm ra vi khuẩn bệnh dịch hạch tại Hồng Kông, A. Yersin trở lại Việt Nam và quyết định ở lại đây mãi mãi. Chỉ với vài con ngựa nuôi thí nghiệm ông là người đầu tiên chế tạo ra huyết thanh đặc hiệu chống lại căn bệnh nguy hiểm này.


Từ đó năm 1895 đặt nền móng xây dựng Viện Pasteur Nha Trang và Trại chăn nuôi Suối Dầu năm 1896, với mục đích nghiên cứu điều chế các loại vacxin và huyết thanh cho người và gia súc.


Sự hấp dẫn của bảo tàng là những đồ vật phong phú về chủng loại nói lên sự thông thái, say mê nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau của chủ nhân.


Từ những chiếc đồng hồ Leroy cổ xưa, ảnh chụp gia đình bác sĩ A. Yerin, các tư liệu bài báo, bút tích những bức thư, ăng ten phát tín hiệu morse, quả địa cầu, các dụng cụ đo điện, khoảng 500 tấm ảnh vừa trên giấy, vừa trên kính, các dụng cụ thí nghiệm…


Và đặc biệt là chiếc kính thiên văn thật to ở góc trái căn phòng… Tất cả những đồ vật đó đã phần nào cho biết những hoạt động của ông khi sinh thời.


Đến Bảo tàng Yersin, ngoài việc nhìn ngắm những đồ vật đã từng gắn bó với người đã cống hiến đời mình cho khoa học mà còn để ngưỡng mộ cuộc sống của một con người vĩ đại mà đơn giản: vĩ đại về kiến thức nhưng đơn giản trong cuộc sống.


Một số hình ảnh trong bảo tàng.

Nguồn Links: Bảo tàng Alexandre Yersin | Du lịch Nha Trang – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *