Khám Phá Bản Tả Văn | Du lịch Sa Pa Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Bản Tả Văn | Du lịch Sa Pa Ngay Nào:

Giới thiệu Bản Tả Văn

 

Bản Tả Văn


Bản Tả Van thuộc xã Tả Van, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Theo tiếng dân tộc Mông thì Tả Van có nghĩa là vòng cung lớn, do bản tựa lưng vào dãy núi Hoàng Liên Sơn và mặt trước là suối Mường Hoa uốn lượn.


Bản Tả Van là nơi tập trung sinh sống của đồng bào dân tộc Mông từ lâu đời, ngoài ra, còn có người Dao đỏ và người Giáy sinh sống.  Đây là bản đẹp nhất để du khách có thể ngắm trọn thung lũng Mường Hoa.


Từ Hà Nội, để đến được bản Tả Van, Sapa bạn phải di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy qua thành phố Lào Cai, sau đó đến thị trấn Sapa trước. Từ thị trấn Sapa, bạn di chuyển qua phố Cầu Mây, men theo dòng chảy của con suối Mường Hoa.


Từ phố Mường Hoa, bạn đi hết nội thành Sapa là sẽ tới trạm soát vé. Từ trạm soát vé này, bạn sẽ được hướng dẫn đường đi tới bản Tả Van. Tới đây, bạn tiếp tục tản bộ để ngắm trọn những nét đẹp của nơi đây.


Bạn có thể du lịch bản Tả Văn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm nhưng thời gian Tả Van đẹp nhất là từ tháng 9 đến tháng 2.


Trong khoảng thời gian này du khách sẽ có cơ hội để được ngắm nhìn những cánh đồng ruộng bậc thang chín vàng vào mùa Thu và những vạt cải vàng và hoa đào vào mùa Xuân.


Đến với bản Tả Van, du khách thường ngắm nhìn những dải ruộng bậc thang chín vàng, những nếp nhà sàn bình yên bên cạnh những đồi núi hoang sơ hùng vĩ.


Hiện tại bản Tả Van đã phát triển du lịch cộng đồng nên có rất nhiều quán cafe theo phong cách dân tộc mọc lên. Tới đây, du khách cũng thường thưởng thức cafe, tắm lá người Dao và tận hưởng không khí trong lành của nơi đây.


Ở Tả Van, du khách cũng thường thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo, đặc trưng nhưng cũng vô cùng ở đây được chế biến từ ngô, nếp nương, tam giác mạch, thịt gà, thịt lợn mán.


Chiêm nghiệm những văn hoá dân tộc đặc sắc cũng là trải nghiệm khiến du khách khó quên khi tới nơi đây.

Nguồn Links: Bản Tả Văn | Du lịch Sa Pa – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *