Khám Phá Bán đảo Đầm Môn | Du lịch Vạn Ninh Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Bán đảo Đầm Môn | Du lịch Vạn Ninh Ngay Nào:

Giới thiệu Bán đảo Đầm Môn


Du lịch Nha Trang khám phá bán đảo Đầm MônBán đảo Đầm Môn là một địa điểm du lịch Nha Trang được biết đến với những cồn cát trắng trải dài tuyệt đẹp, là nơi không thể chối từ khi đến với vùng đất Khánh Hòa.


​Cát trắng Đầm Môn

Cát trắng Đầm Môn


Nằm trong khu vực bán đảo Hòn Gốm với diện tích 128 km2, và số dân 4.300 người, Đầm Môn cách thành phố Nha Trang khoảng 80 km. Đây là khu du lịch tự nhiên nổi tiếng, đã được Tổ chức Du lịch thế giới (OMT) đánh giá cao.


Con đường dẫn đến Đầm Môn

Con đường dẫn đến Đầm Môn


Trước đây, muốn đến Đầm Môn, du khách đi xuồng máy từ thị trấn Vạn Giã, đi và về trong ngày bởi ở đây chưa có khách sạn. Tháng 8/2002, một con đường mới được hoàn thành với số vốn đầu tư 60 tỷ đồng, bắt đầu từ dưới chân đèo Cổ Mã chạy thẳng đến Đầm Môn dài 18,5 km, mở đầu cho việc phát triển khu du lịch nơi này. Con đường mới mở này xuyên qua một cồn cát ven biển, sóng êm ả, nước trong xanh. Nó kéo dài từ Đầm Môn đến tận Đại Lãnh, và điểm cuối cùng dừng lại là một làng chài nhỏ nằm trong vịnh, kín đáo, quanh năm xanh rợp bóng dừa.


Vẻ đẹp hoang so Đầm Môn

Vẻ đẹp hoang so Đầm Môn


Đầm Môn có 3 thôn, Đầm Môn Hạ, Đầm Môn Thượng và thôn Xuân Đừng. Ở làng chài nhỏ nằm trong vịnh hình trăng lưỡi liềm này mọi người không mang dép và có thể ngồi hay nằm dài trên cát bất kể nơi nào. Đi ghe qua thôn Xuân Đừng, du khách được tắm biển và khám phá sự kỳ diệu của thiên nhiên: chỉ cần đào một gang tay sẽ tìm thấy nước ngọt ngay cạnh bờ biển.


Đầm Môn Nha Trang

Đầm Môn Nha Trang


Tham quan làng xong, du khách sẽ chuyển sang thám hiểm các vùng núi cao trước mặt. Ở đây có khoảng gần 20 hòn đảo lớn nhỏ, trên đó là những khu rừng nguyên sinh. Từ trên đồi cao, nhìn xuống bao quát cảnh vịnh Vân Phong, một khung cảnh thiên nhiên hoành tráng hiện ra trước mắt.


​Làng chài Đầm Môn

Làng chài Đầm Môn


Hiện nay, do chưa được khai thác nhiều, nên Đầm Môn vẫn còn là một vùng rừng biển hoang vu với biển xanh êm ả, rừng nguyên sinh xanh mướt rậm rạp và những bãi cát trải dài… Với địa hình và tài nguyên cảnh quan hoang sơ như trên, Đầm Môn rất thích hợp cho những chuyến du lịch Phượt hay du lịch Nha Trang giá rẻ bởi giá cả dịch vụ nơi đây vẫn còn khá “mềm”.


Các bạn không thể đòi hỏi những khách sạn Nha Trang 3 sao hay cao cấp hơn nữa ở đây, do dịch vụ du lịch còn chưa được khai thác nhiều. Các bạn có thể tham khảo khách sạn của Công ty Minexco với 12 phòng, tiện nghi hoàn toàn có thể làm bạn hài lòng.


Đi du lịch Đầm Môn – Nha Trang, quý khách có thể thỏa sức hòa mình vào làn nước biển quanh năm êm đềm do được bao bọc bởi những hòn đảo xung quanh, lặn ngắm san hô tìm hiểu và thưởng ngoạn hệ sinh thái xinh đẹp độc đáo dưới nước. Nếu đi theo nhóm, các bạn có thể tổ chức lửa trại hay tham gia những hoạt động câu cá hấp dẫn…


 

Nguồn Links: Bán đảo Đầm Môn | Du lịch Vạn Ninh – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *