Khám Phá Bãi biển Cửa Tùng | Du lịch Vĩnh Linh Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Bãi biển Cửa Tùng | Du lịch Vĩnh Linh Ngay Nào:


Cửa Tùng là một bãi biển đẹp tuyệt vời ở Quảng Trị. Những tour du lịch thương mại ít khi đưa khách đến với bãi biển này và Cửa Tùng dường như chỉ còn là nơi thu hút du khách địa phương. Trong khi đó, nó đã từng được mệnh danh là nữ hoàng của các bãi tắm.

Giới thiệu Bãi biển Cửa Tùng


Cửa Tùng nằm ở  thôn An Đức, Thị Trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh thuộc tỉnh Quảng Trị. Từ Đông Hà đến bãi biển dài cỡ 30km về phía Bắc, rồi thêm 10km nữa từ Cổ Mễ rẽ vào là tới. Hay từ Hiền Lương đi theo đường 70 khoảng 3 km là đến nơi.


Buổi sáng trên biển Cửa Tùng

Buổi sáng trên biển Cửa Tùng


Bãi biển Cửa Tùng được mệnh danh là “thiên đường của những bãi tắm”, rất gần với địa đạo vĩnh Mốc  và rừng nguyên sinh Rú Lịnh, di tích đôi bờ Hiền Lương. Do vậy bạn có thể làm một tuor du lịch  vùng” Giới tuyến” rồi về tắm biển Cửa Tùng, thưởng thức những món ăn hải sản ở đây thì tuyệt.


Bãi biển Cửa Tùng có bờ cát mịn,trắng phau, thoai thoải giữa  làn nước mát xanh trong.Vào mùa hè, khi những cơn gió Lào mang hơi nóng hầm hập, khô rang thổi qua vùng  đất nắng gió miền Trung, thì ở  Cửa Tùng trở nên hấp dẫn với du khách. Có gì thích thú hơn ngâm mình trong làm nước mát, ngắm vẻ hoang sơ của biển, hít thở không khí trong lành, nô đùa cùng bè bạn, làm vơi đi những vất vả đời thường. Hồi trước, khách cứ thoải mái lội ra thật xa mà tắm, không phải lo lắng gì. Bên ngoài còn phình ra một bãi cát thật lớn tha hồ mà đá bóng, nghịch đùa.


Hài hòa giữa non nước

Hài hòa giữa non nước


Dưới con mắt của người nước ngoài, Cửa Tùng là “Nữ hoàng của các bãi biển” (Lareine des plages) Chính quyền người Pháp đã phát hiện ra vẻ đẹp kỳ thú nên thơ của Cửa Tùng. A.Laborde – một người Pháp rất am tường về Đông Dương và Quảng Trị đã mô tả:” Cửa Tùng có một sắc thái rất đặc biệt bởi một cao nguyên rất xanh tươi ở độ cao 20m… Từ trên đồi con dốc người ta chiêm ngưỡng những màu xanh luôn biến đổi của biển và trời… Cửa Tùng có đủ các yếu tố để hàng năm du khách có thể đến đây nghỉ mát.”


Cửa  Tùng hoang sơ

Cửa  Tùng hoang sơ


Vẻ đẹp của bãi biển Cửa Tùng không thua gì Sầm Sơn, Nha Trang hay Vũng Tàu, thậm chí còn hơn. ”Cửa Tùng là hòn ngọc các biển thừa lương. Ngày xưa, thực dân xoàng mới nghỉ ở Sầm Sơn, hạng bự hạng to thì phải ở Cửa Tùng…”- cụ Nguyễn Tuân đã từng viết như vậy trong những trang ký về Cửa Tùng. Vì thế đã một thời bãi tắm Cửa Tùng được vua Bảo Đại cho làm bãi tắm riêng và được mệnh danh  là “Nữ hoàng” của các bãi tắm.


Những chiếc thuyền ghe của ngư dân biển

Những chiếc thuyền ghe của ngư dân biển


Tuy nhiên, thời gian gần đây, bãi biển Cửa Tùng bị xói lở do một công trình xây dựng thiếu nghiên cứu kỹ . Hiện tỉnh Quảng Trị đang có phương án để xử lý, trả lại vẻ đẹp tự nhiên cho “Hoàng Hậu”. Mà nghe nói, dự án xử lý rục rịch đã mấy năm nay rồi nhưng chưa có chuyển biến,  nếu không làm nhanh, e rằng , trên bản đổ du lịch của Việt Nam sẽ xóa mất một địa danh, một bãi biển đẹp rất nỗi tiếng có từ xa xưa, Quảng Trị và Vĩnh Linh sẽ mất đi một điểm đến, một nguồn thu đáng kể. Ngành Du Lịch nghĩ gì? Quảng Trị, Vĩnh Linh nghĩ gì? Tiếc thay!


Điểm dừng chân êm ả

Điểm dừng chân êm ả


Cửa Tùng nước trong xanh, cát mịn  Cửa Tùng nước trong xanh, cát mịn

Cửa Tùng nước trong xanh, cát mịn


Một điểm dừng chân lý tưởng cho du khách

Một điểm dừng chân lý tưởng cho du khách


Nếu có điều kiện, bạn tranh thủ đến nghỉ và tắm biển Cửa Tùng nhé. Xin nói nhỏ với bạn là ở đây tôm, cua, ghẹ, mực, cá …rất ngon mà giá hợp lý. Cửa Tùng cũng có một số nhà nghỉ, khách sạn có thể ở qua đêm tàm tạm được. Cửa Tùng đang chờ đón bạn.

Nguồn Links: Bãi biển Cửa Tùng | Du lịch Vĩnh Linh – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *