6 phương pháp giảng dạy hiệu quả và cách sử dụng chúng

6 phương pháp giảng dạy hiệu quả và cách sử dụng chúng

Chúng tôi thảo luận về 6 phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất để bạn có thể khám phá ra phong cách giảng dạy nào phù hợp với bạn và môn học của bạn nhất.

Giáo viên thử nghiệm các phương pháp giảng dạy khác nhau trên học sinh

Như chúng tôi đã khám phá trong bài đăng trên blog về Ngày Nhà giáo Thế giới gần đây , giáo viên là một phần hoàn toàn thiết yếu trong xã hội của chúng ta, nhưng đôi khi giảng dạy có thể là một công việc khó khăn và căng thẳng.

Đặc biệt khi làm việc với trẻ em và thanh thiếu niên, có thể khó duy trì sự tập trung, quản lý hành vi và khuyến khích sự tham gia tích cực. Ngoài ra, việc dạy cho người lớn có thể có những thách thức riêng – người học trưởng thành có thể khó tiếp thu những điều mới và thay đổi lối suy nghĩ cũ.

Một điều có thể giúp bạn giải quyết một số thách thức này là tìm hiểu về các phương pháp giảng dạy khác nhau hiện có. Bạn không cần phải chọn một phương pháp và gắn bó với nó, nhưng bạn có thể thấy rằng một số phương pháp và phong cách nhất định là hoàn hảo cho các môi trường học tập khác nhau.

Ví dụ: bạn có thể thấy rằng phương pháp học tập lấy học sinh làm trung tâm là hoàn hảo cho trẻ KS2 và học tập dựa trên trò chơi mang lại hiệu quả tuyệt vời cho KS3. Bạn có thể khám phá ra rằng việc sử dụng công nghệ như VR có thể nâng cao các bài học lịch sử và địa lý, trong khi các phương pháp học tập trải nghiệm có thể hiệu quả trong các thí nghiệm khoa học và dự án nhóm. Để tìm hiểu thêm, hãy đọc về 6 phương pháp học tập hiệu quả nhất của chúng tôi dưới đây.

1. Học trực tuyến

Giảng dạy trực tuyến có thể không phải là tiêu chuẩn đối với hầu hết giáo viên trước đại dịch COVID-19, nhưng luôn có một số giáo viên thích làm việc trực tuyến hơn. Gia sư trực tuyến thường tận hưởng sự tự do khi làm việc tại nhà, chọn giờ làm việc và là ông chủ của chính họ.

Nhưng chính xác thì dạy trực tuyến bao gồm những gì? Về cơ bản, đó là quá trình giáo dục những người khác sử dụng internet, cho dù đó là thông qua các cuộc gọi video cá nhân hay nhóm, hội thảo trên web hoặc nền tảng nhắn tin. Thông thường, nó sẽ là sự kết hợp của nhiều thứ để thu hút học sinh tham gia.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc giảng dạy trực tuyến hoặc công việc hiện tại của bạn yêu cầu bạn giảng dạy trực tuyến, thì bạn cần phải thành thạo với công nghệ và internet. Điều này là do tất cả thông tin liên lạc của bạn sẽ trực tuyến và bạn sẽ cần tạo tài nguyên kỹ thuật số cho học sinh của mình. Những tài nguyên này có thể là bản trình bày, kế hoạch bài học, bảng tính, video hoặc bài giảng âm thanh.

Điều tuyệt vời của việc học trực tuyến là nó có thể tiếp cận được với nhiều người. Không phải tất cả mọi người đều có thể đến trường, nhưng nhiều người hơn có quyền truy cập vào internet. Tất nhiên, công nghệ cũng có thể là một rào cản đối với giáo dục, nhưng khi năm tháng trôi qua, may mắn thay, rào cản này đã bị phá bỏ.

Nơi tốt nhất để bắt đầu nếu bạn muốn học cách trở thành một giáo viên trực tuyến xuất sắc là khóa học Cách dạy trực tuyến: Cung cấp tính liên tục cho học sinh được đánh giá cao của chúng tôi . Bạn sẽ học cách chuyển đổi thành công từ giảng dạy trực tiếp sang giảng dạy trực tuyến để bạn và học sinh của mình đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *